เกมส์ต่อสู้ภาคใหม่ ที่ใคร ๆ ก็รู้จักดี กับ Assassin’s Creed  Odyssey

Assassin’s Creed  Odyssey หรือ ที่เรารู้จักกันในเกมส์ แอสซาซิน คงไม่ต้องพูดอะไรมากกับความเป็นมาของ  Assassin’s Creed  โดยภาคแรกได้วางจำหน่ายตั้งแต่ปี  2007  และ ตัวแฟรนไชส์เอง  ก็ยังมีภาพยนตร์  คอมมิค  และอื่น ๆ  อีกมากมาย และ ในภาคใหม่นี้  ก็จะพาผู้เล่นกลับมาพบกับมหากาพย์การผจญภัย ครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่ง  ในเกมนี้

เรื่องราวใน  เกมส์แอสซาซิน ที่ถ่ายทอดบรรยากาศบนแผ่นดินกรีก ณ เกาะเคฟาโล!

เรื่องราวใน  เกมส์แอสซาซิน  เกิดขึ้นเมื่อปี  431  ก่อนคริสตกาล  บนแผ่นดินกรีก  ณ  เกาะเคฟาโลเนีย   และ เป็นเหตุการณ์ก่อนหน้าภาค  Assassin’s Creed  Origins  ถึง  400  ปี  โดยภาคนี้ ผู้เล่นจะสามารถ เลือกเล่นเป็นตัวละครชาย หรือ หญิงก็ได้  โดยทั้ง  Alexios  และ  Kassandra  จะมีระบบการเล่น  และ เนื้อเรื่องหลักที่เหมือนกัน  เรื่องราวจะเริ่มต้นขึ้น จากสงครามระหว่างเอเธน และ สปาต้า  โดยมีองค์กรลับ ชักใยอยู่เบื้องหลัง  ใน  Assassin’s Creed  Odyssey  นี้  มีแผนที่ ที่กว้างใหญ่มาก  และ มีความยาวของ เนื้อเรื่องหลัก ถึงประมาณ  60  ชั่วโมง  สิ่งที่เปลี่ยนแปลง ไปจากภาคก่อน ๆ  คือ มีโหมด  Exploration  ที่ให้ผู้เล่น สามารถเลือกเล่นได้  ซึ่งปกติจะเป็นแบบ  Guided  Mode  โดยจะมี  Highlight  หรือ  Way  Point  บอกตำแหน่ง  หรือ เป้าหมาย ได้อย่างชัดเจน  แต่ใน  Exploration  Mode  นั้น  ผู้เล่นจะต้องทำการสำรวจ สิ่งรอบตัวด้วยตนเอง  เพื่อค้นหาเงื่อนงำต่าง ๆ  ที่จะนำไปสู่ทิศทางที่ถูกต้อง  ซึ่งอาจจะฟังดูโหดร้าย  แต่จริง ๆ  แล้ว  การได้มาซึ่งเงื่อนงำของ  Objective  ต่าง ๆ  ก็มักจะได้มาจากการพูดคุยกับเหล่า  NPC  ของเจ้าของเควสนั่นเอง   แต่ระบบนี้  ก็จะทำให้ผู้เล่นได้ซึมซับสิง่ต่าง ๆ  รอบ ๆ  ตัว  และ กับเหล่าบทสนทนามากขึ้น

ระบบทางเลือก ระหว่างบทสนทนา ที่ถูกเพิ่มเข้ามาสำหรับภาคนี้

และ อีกสิ่งหนึ่ง ที่ถูกเพิ่มเข้ามาสำหรับภาคนี้  คือ ระบบทางเลือก ระหว่างบทสนทนา  ซึ่งเกือบทุกครั้งที่มีการเจรจากัน  ผลที่ตามมา ก็จะแตกต่างกัน ตามคำตอบที่ผู้เล่นเลือก  ตั้งแต่เล็ก ๆ  น้อย ๆ  เช่นได้รับเงิน  หรือ ไอเท็มต่าง ๆ  จนไปถึงผลกระทบที่ยิ่งใหญ่  เช่น  การตาย  หรือ การหักหลังเลยก็เป็นไปได้  ซึ่งสิ่งเหล่านี้ ก็สามารถสร้างอิมแพค ให้กับเนื้อเรื่องได้นั่นเอง

ประโยชน์ ต่อมิชชั่นหลัก คือการทำ Side  Quest

โดยเมืองแต่ละเมือง จะมี  Side  Quest  จำนวนมากมาย  ทั้งช่วยบอกเล่า รายละเอียดของพื้นที่นั้น ๆ  หรือและ บางเควส  ก้จะให้ข้อมูล ที่เป็นประโยชน์ ต่อมิชชั่นหลัก ของเราอีกด้วย  ซึ่ง  Side  Quest  ที่มีมากมายนี้  ก็มีตั้งแต่แบบซ้ำ ๆ   ไปจนถึงตื่นเต้นเร้าใจ  ระบบ  Stealth   ในภาคนี้  จะแตกต่างจากภาคก่อน  โดยมีการเพิ่มเทคนิคต่าง ๆ  เข้ามา  เช่น  Rush  Assassination  ที่ทำออกมาได้ดี  โดยจะสามารถจัดการ กับศัตรูได้หลาย ๆ  คนในพริบตา  Critical  Assassination  ที่ใช้เวลาก่อนโจมตีมากขึ้น  แต่มีดาเมจที่รุนแรงขึ้น  รวมไปถึงการวางแผน ในภารกิจลอบเร้น ก็สามารถทำออกมาได้อย่างสนุก  โดยบางมิชชั่น ก็จะมีการบังคับ ให้ผู้เล่นลอบสังหารเป้าหมาย  หรือ ขโมยของต่าง ๆ  โดยไม่ห้ศัตรูรู้ตัวก็มีเช่นกัน

write by : pulsarstarsolution.com

credit from : https://assassinscreed.ubisoft.com/game/