Bloodstained : Ritual of the Night เกมแอคชั่น แนว Dark  Fantasy ในมุมมองด้านข้าง

Bloodstained : Ritual of the Night  เกิดจาก  Project  ในการระดมทุน  จากผู้สร้างซีรีส์เกม  Castlevania  หรือ เกมแส้ในตำนาน  Mr. Koji  Ikarashi  ซึ่งเกมนี้  ก็เปรียบเสมือนสานส์รักจากผู้สร้าง  ส่งถึงแฟน ๆ  ของซีรีส์  ที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลกนั่นเอง  และ แม้ว่าจะถูกเลื่อนมาแล้วหลายครั้ง  แต่สุดท้ายก็สามารถนำเสนอผลงาน  ที่ไม่ใช่แค่การให้อารมณ์ในแบบ  Castlevania  ในยุคเฟื่องฟู  แต่ยังเพิ่มสิ่งต่าง ๆ  ให้ดูทันสมัยมากขึ้น  และ เต็มไปด้วย  Fan  Service  มากมาย

เรื่องราวของเกม ดำเนินเรื่องโดย มีเรียม จาก Bloodstained: Ritual of the Night เด็กสาวกำพร้าตัวละครเอกของเกมส์ 

เรื่องราวของเกม  จะถูกถ่ายทอดผ่านตัวเอกที่ชื่อ  มีเรียม  เด็กสาวกำพร้า ที่ถูกสมาคมนักเล่นแร่แปรธาตุ  จับตัวมาทดลอง  จนทำให้ร่างกายของเธอ  ตกผลึกพลังเวทมนต์  และ สามารถดูดรับพลังของปีศาจมาใช้งานได้  โดยเธอเพิ่งจะตื่นมา  หลังจากมีอาการโคม่า เมื่อตอนที่ เธอถูกทดลอง  เมื่อ  10  ปีที่แล้ว  มีเรียม  ได้กลับมาเพื่อหยุดยั้ง เหล่าปีศาจที่จะทำลายโลก  Bloodstained: Ritual of the Night  ยังคงเป็นเกมแบบแนว  Castlevania  อย่างภาคดัง ๆ  ที่ผ่านมา  คือเกมแอคชั่นมุมมองด้านข้าง  ที่มีฉากเป็นแบบ  2.5D  และ ยังมีกลิ่นอายของ  RPG  อยู่อีกด้วย  ฉากหลังของเกม  คือปราสามขนาดมหึมา  ที่ให้ความรู้สึกแบบ  Dark  Fantasy  และน่ากลัว  ตามสไตล์ถนัดของผู้สร้าง  ซึ่งกราฟฟิค  และ ซาวด์แทร็คของเกมนี้  ก็ช่วยเพิ่มสีสัน  และ อารมณ์ให้กับตัวเกมได้อีกด้วย   อีกสิ่งหนึ่งที่  Bloodstained: Ritual of the Night  ไม่ทำให้ผู้เล่นผิดหวังก็คือ  Level  Design  ที่ออกแบบมาได้อย่างแยบยล  ที่สามารถเทียบกับ  Castlevania  ภาคระดับตำนานอย่าง  Symphony  of  The  Night  ที่เต็มไปด้วยไอเท็ม  และ ความลับต่าง ๆ  มากมายได้

จัดการศัตรูในเกมส์ จะทำให้เราได้รับผลึก !

จุดเด่นของเกมเพลย์ในเกมส์นี้ คือบรรดาความสามารถของมีเรียม  โดยเมื่อผู้เล่นจัดการกับศัตรู  จะได้รับผลึก  หรือฉาก  ที่จะส่งผลต่าง ๆ  ต่อเธอ  ที่มีหลากหลายรูปแบบมาก ๆ  เช่น  ความสามารถในการนำมาโจมตี  เพิ่มค่าสแตท  หรือเหล่ามินเนี่ยน  ลูกสมุนที่คอยติดตามช่วยเหลือเราในด้านต่าง ๆ  และ เมื่อผสมผสานเขา กับระบบการสวมใส่อาวุธ  ที่มีจำนวนมหาศาล  ที่แต่ละชนิดก็ออกแบบมาได้อย่างดี  และ ส่งผลต่อการใช้งาน ที่แตกต่างกัน  ก็ทำให้ทางเลือกในการพัฒนาตัวละครของเรา  มีหลากหลายมาก ๆ  และ แตกต่างกันไป ตามรูปแบบการเล่นของผู้เล่น  และ ยังมีการเก็บเลเวล  พัฒนาตัวละคนแบบ  RPG  อีกด้วย  ทำให้ระบบของตัวเกม  ยิ่งดูลึกมากขึ้น

ศัตรูในเกมเต็มไปด้วย ความหลากหลาย  และ ออกแบบมาได้ อย่างเหมาะสมกับตัวเกม  ทั้งศัตรูทั่วไป  และ โดยเฉพาะบรรดาเหล่าบอส ที่ออกแบบมาได้อย่างอลังการ  น่าเกรงขาม  และ ต้องขบคิดเพื่อหากลยุทธ์ ในการจัดการกับมันอีกด้วย  ซึ่งความยากของตัวเกม  ก็สามารถทำออกมาได้ท้าทายผู้เล่น  และ เน้นให้เก็บเลเวล ให้หมาะสมก่อน  เมื่อเข้าไปยังแมพใหม่ ๆ  ก่อนที่จะเข้าไปปะทะกับบอสของแอเรียนั้น ๆ การจัดวางเลย์เอาท์ ภายในปราสาท  ก็ทำออกมาได้เหมาะสม กับจังหวะของตัวเกม  ที่ทำให้ผู้เล่น จะผ่านเส้นทางต่าง ๆ  ที่เต็มไปด้วยความสงสัย  และ อาจจะต้องย้อนกลับมาใหม่อีกครั้ง  เมื่อได้ครอบครองความสามารถที่เหมาะสม  เพื่อกลับมาแก้ปริศนา  หรือ เปิดเส้นทางใหม่ ๆ  ที่จะไม่ทำให้ผู้เล่นรู้สึกเบื่อนั่นเอง

write by : pulsarstarsolution.com

credit from : steam