Stardew Valley เกมส์ปลูกผัก ทำฟาร์มชื่อดังแห่งปี


Stardew Valley ถูกพัฒนา และ จัดจำหน่ายโดย ConcernedApe เริ่มวางจำหน่ายในวันที่
27 กุมภาพันธ์ 2016 สตาร์ดิว แวลลี่ เป็นเกมแนวอินดี้ RPG จำลองสถานการณ์ที่ผู้เล่นจะต้องใช้ชีวิตในชนบท เป็นเจ้าของฟาร์ม ที่คุณปู่มอบให้เป็นมรดก ในหมู่บ้านที่ชื่อว่า สตาร์ดิว แวลลี่ เกม
สตาร์ดิว แวลลี่ นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกม Harvest Moon ที่พัฒนาโดย Eric Baron

บรรยากาศที่ผู้เล่น จะได้รับในเกมส์ Stardew Valley

เมื่อผู้เล่นเริ่มเล่นในครั้งแรก ผู้เล่นจะได้รับ เครื่องมือการทำฟาร์ม และ เงินจำนวนหนึ่งมาใช้
ผู้เล่นต้องจัดการ ทำความสะอาดในฟาร์ม ให้เรียบร้อยก่อน จึงจะเริ่มต้นทำฟาร์ม
ขุดดิน หว่านเมล็ดพันธุ์ ที่ได้มาฟรีในตอนเริ่มเกมก่อน เพราะมันจะช่วยให้เรา มีเงินในการจัดการภารกิจต่อ ๆ ไป ทั้งนี้ในเกม สตาร์ดิว แวลลี่ ยังมีให้ผู้เล่นได้ขุดเหมือง ตกปลา และ มีเทศกาลต่าง ๆ ให้ผู้เล่นได้เข้าร่วมอีกด้วย ในเกมนี้ผู้เล่นจะต้อง ปลุกพืชตามฤดูกาลของมันอีกด้วย
เพราจะทำให้ ผู้เล่นได้รับกำไรจากพืชมากกว่า และ มีโอกาสที่จะได้ผลผลิตคูณสอง ตอนเก็บเกี่ยว
ในการปลุกพืชนั้น เริ่มแรกผู้เล่นต้องขุดหลุม ก่อนจึงค่อยโรยเมล็ดที่มีอยู่ลงไป แล้วใช้บัวรดน้ำรดลงไปที่พืชที่ผู้เล่นโรยเมล็ดไว้ พืชโดยส่วนมากในเกมนี้จะ มีชิวิตอยู่ข้ามฤดูกาลไม่ได้
เมื่อพ้นฤดูกาลของมันไปจะทำให้พืชตายได้ ผู้เล่นควรใส่ปุ๋ยที่ดิน ก่อนที่จะนำเมล็ดพันธุ์ลงดิน
เพื่อให้ได้ผลผลิต ที่มีคุณภาพที่ดียิ่งขึ้น ใส่ปุ๋ยเพียงครั้งเดียว ก็สามารถอยู่ได้ทั้งฤดูกาล ทำให้เราไม่ต้องใส่บ่อย ๆ และผู้เล่น จะต้องไม่ลืม ที่จะเช็คตู้จดหมาย และบอร์ดประกาศในเมืองบ่อย ๆ เพื่อที่เราจะได้ไปร่วมทำกิจกรรม และสามารถที่จะ ทำเควสได้ และยังสามารถที่จะ หางานทำได้ ที่นั้นอีกด้วย

การหาเงิน และ การสร้างรายได้ให้ตัวละครในเกมส์ สตาร์ดิวแวลี่

ในการหาเงินในกมนี้นั้น ผู้เล่นอาจจะใช้ วิธีการหาของป่า โดยการเดินไปทั่ว ๆ บริเวณฟาร์มของผู้เล่น หรือ อาจจะเป็นบริเวณภูเขา หรือ ริมบ่อน้ำ ในแต่ละบริเวณ ก็จะมีของป่า ในลักษณะ ที่แตกต่างกันไป เช่น ดอกไม้ หรือ สปริงออนเนียน ก็เป็นอาหารที่ดี ในเวลาที่พลังงาน ของผู้เล่นจะหมด เพราะสามารถหาได้ง่าย และ มีการเจริเติบโตมากโดยส่วนใหญ่ ผู้เล่นอาจจะเก็บปะการัง ที่บริเวณชายหาดขายก็ได้เงินดี แต่ปะการังจะแอบหายากหน่อย ๆ เพราะจะมีมาแล้วแต่วัน

การสร้างสิ่งก่อสร้าง ต่าง ๆ ภายในเกมส์ สตาร์ดิวแวลี่ ที่ผู้เล่นสามารถสร้างได้

ผู้เล่นสามารถก่อสร้าง หรือ สร้างอุปกรณ์สิ่งต่าง ๆ ขึ้นมาเองได้ในเกม โดยอุปกรณ์ที่ผู้เล่นจะ สร้างได้นั้น ต้องรอปลดล็อกตามเลเวล ของผู้เล่นก่อนจึงจะ สร้างอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ ในเวลาต่อมาของการเล่นเกมนี้
ผู้เล่นจะได้รับคำเชิญ ชวนไปตกปลา ขณะที่ตกปลา ผู้เล่นมีโอกาสที่จะ ตกได้สมบัติอีกด้วย อีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญคือเกม สตาร์ดิว แวลลี่ จะไม่บันทึกเกมของวันนั้น จนกว่าตัวละครจะเข้านอน
นั่นอาจจะเป็นเรื่องดี ถ้าหากผู้เล่น ต้องการเล่นในวันนั้นใหม่ ก็เล่นก็สามารถ ปิดเกม แล้วเปิดใหม่ เพื่อเล่น ตามที่ผู้เล่นต้องการได้

สำหรับเกมส์นี้ เราสามารถเล่นได้ ทั้งในระบบ PC และผ่านโทรศัพท์ ทั้งในระบบ IOS และ Andriod ที่เกมส์นี้นั้น เปิดรองรับเกมส์ทุกระบบ เพื่อเข้าถึงกลุ่มคน ในทุกรูปแบบ ทำให้เราสามารถ เล่นเกมส์ สตาร์ดิวแวลลี่ ได้ง่าย ๆ ทั้งผ่านทาง โทรศัพท์มือถือ และผ่านทาง คอมพิวเตอร์ Macbook PC ก็ได้ โดยเกมส์นี้ ทางผู้สร้าง มักจะจัดโปร เปิดให้โหลดฟรีกันบ่อย ๆ และยังลดราคาเกมส์บ่อย ๆ อีกด้วย หากทุกท่านสนใจ ก็สามารถโหลดได้ ทั้งช่องทาง สตีม และ ช่องทางการโหลดแอพอื่น ๆ ของท่าน ได้ตามสะดวกเลย

Write by : pulsarstarsolution.com

Credit from : Steam